Năm 2021 : 7.072

Phòng chống dịch COVID - 19 trong các cơ sở Giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Thực hiện chỉ đạo của Uỷ Ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang về việc cho học sinh, học viên nghỉ học phòng chống dịch COVID – 19, các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh đã tích cực, chủ động tuyên truyền và phối hợp với cha mẹ thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho trẻ, đồng thời hướng dẫn cha mẹ các kiến thức, kĩ năng giáo dục trẻ tại nhà để trẻ có thể đạt được những yêu cầu mong đợi của từng độ tuổi theo Chương trình GDMN, đặc biệt là chuẩn bị cho trẻ em 5 tuổi sẵn sàng vào lớp 1.

Trường mầm non Tân Trào - TP Tuyên Quang
 (vệ sinh lau chùi lan can, khu vui chơi bằng ClominhB)

Các cơ sở GDMN đã phối hợp với phụ huynh, đoàn thanh niên, trạm y tế thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh, khử khuẩn môi trường trong và ngoài lớp học, đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học đảm bảo an toàn. Đồng thời, giáo viên giữ liên lạc với cha mẹ nắm bắt tình trạng và diễn biến sức khoẻ của trẻ trong thời gian nghỉ dịch; phân công giáo viên hướng dẫn cha mẹ cách chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc bằng dung dịch sát khuẩn, giáo dục trẻ biết không tiếp xúc với người lạ, đeo khẩu trang khi ra đường, thường xuyên tập thể dục và thực hiện đảm bảo chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lí để tăng đề kháng cho trẻ.

Bên cạnh đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, các cơ sở mầm non đã chủ động lựa chọn các nội dung cốt lõi của Chương trình chưa thực hiện để hướng dẫn trẻ thực hiện tại nhà bằng hình thức trực tuyến; ghi hình bài giảng và gửi cho cha mẹ trẻ qua zalo, facebook, messenger… giúp trẻ ôn lại những kiến thức đã học, cung cấp những kiến thức còn chưa được học thông qua hình thức xây dựng những tiết học qua video với những hình đẹp và sinh động về các lĩnh vực phát triển của trẻ. Đối với trẻ 5 - 6 tuổi, cô giáo hướng dẫn các con kỹ năng như cách cầm bút, tư thế ngồi, nhận dạng và cách phát âm chữ cái, … để chuẩn bị tâm thế cho trẻ sẵn sàng vào lớp 1.

Cô giáo Trường mầm non Đội Cấn - TP Tuyên Quang
(dạy trực tuyến tiết thơ: Hoa quanh Lăng Bác)

Nguyễn Thị Minh Loan, Phòng GDMN