Năm 2024 : 2.279

Trường THPT Kim Bình tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh

Tiếp tục hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam, thực hiện công tác pháp chế năm học 2019-2020, ngày 4-11-2019, trường THPT Kim Bình phối hợp với Phòng Tư pháp, Công an  huyện Chiêm Hóa, tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh toàn trường.

Dự buổi tuyên truyền: Đ/c Đào Đức Phương - Trung tá, đội trưởng đội đội giao thông Công an huyện Chiêm Hóa; có đồng chí  Đặng Ngọc sao - Chuyên viên Phòng Tư pháp huyện Chiêm Hóa; cô giáo Trần Thị Lâm Hào - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng 40 thầy cô giáo và 711 em học sinh cùng tham gia.

Các đồng chí Công an,, Phòng Tư pháp huyện Chiêm Hóa cùng thầy và trò trường THPT Kim Bình tại buổi tuyên truyền pháp luật

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Đào Đức Phương - Trung tá, đội trưởng đội giao thông công an huyện Chiêm Hóa đã trình bày thực trạng và ý thức chấp hành luật giao thông hiện nay của người dân, đặc biệt là bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên là học sinh điều khiển các phương tiện tham gia giao thông nhưng lại thiếu hiểu biết về luật dẫn đến việc vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

(Đồng chí Đào Đức Phương - Trung tá- Đội trưởng đội cảnh sát giao thông

tuyên truyền pháp Luật Giao thông tại trường THPT Kim Bình)

Cũng trong buổi tuyên truyền, đồng chí Đặng Ngọc Sao - Chuyên viên Phòng Tư pháp đã nêu thực trạng nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật trong giới trẻ hiện nay, đặc biệt là bộ phận không nhỏ học sinh thiếu hiểu biết pháp luật dẫn đến việc vi phạm pháp luật như: buôn bán, sử dụng ma túy, kết hôn sớm, tình trạng bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em hoặc trở thành nạn nhân của nạn mua bán người gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc cho gia đình, nhà trường và xã hội.

Đồng chí  Đặng Ngọc Sao - Chuyên viên Phòng Tư pháp tuyên truyền pháp luật

Buổi tuyên truyền đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích mang tính thời sự cấp thiết xảy ra trong tỉnh và trên địa bàn huyện về các nạn Games online, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em, buôn bán sử dụng chất ma túy, nạn buôn bán người, việc sử dụng facebook của học sinh... Qua đó nhắc nhở các em học sinh cố gắng học tập thật tốt, thực hiện tốt những quy định của pháp luật và nội quy của nhà trường.

(Một số hoạt động trong buổi tuyên truyền pháp luật trường THPT Kim Bình)

Phát biểu kết thúc buổi tuyên truyền, cô giáo Trần Thị Lâm Hào - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, việc giáo dục pháp luật cho học sinh là việc làm cần thiết, yêu cầu khách quan nhằm chuẩn bị cho thế hệ trẻ bước vào đời, biết sống và làm việc theo pháp luật, góp phần xây dựng một nhà nước pháp luật, xã hội có kỷ cương, nề nếp.

Cô giáo Trần Thị Lâm Hào - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại buổi tuyên truyền pháp luật

Để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh, trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục quán triệt các văn bản chỉ đạo về công tác phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác phổ biến giáo dục trong trường học.

Doãn Văn Thành Trường THPT Kim Bình.